Công ty TNHH thiết bị an ninh và ứng dụng công nghệ

BAO LÂU THÌ HỆ THỐNG PHUN NƯỚC CHỮA CHÁY CỦA BẠN ĐƯỢC KIỂM TRA?

Thứ Bảy, 05/08/2023
Admin

Tòa nhà , chung cư .. dựa vào một mạng lưới các thiết bị phòng cháy chữa cháy để giữ cho tòa nhà của bạn và những người ở trong đó an toàn khỏi hỏa hoạn. Một trong những tính năng quan trọng nhất là hệ thống phun nước tự động , hoạt động như tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại hỏa hoạn, ngay cả khi tòa nhà bị bỏ trống.

Để giữ cho các đầu phun nước chữa cháy sprinkler phải hoạt động bình thường, bạn nên thực hiện kiểm tra và thử nghiệm theo các tiêu chuẩn NFPA 25 và một số tiêu chuẩn của Việt Nam , là Bảo trì Hệ thống Phòng cháy Chữa cháy của chúng ta phụ thuộc vào nguồn nước. Lưu giữ tất cả các hồ sơ về các cuộc kiểm tra và thử nghiệm vòi phun chữa cháy gần đây nhất của bạn trong ít nhất một năm và chuẩn bị xuất trình những hồ sơ này cho nhà cung cấp dịch vụ của bạn khi có yêu cầu.

 

Bao lâu thì hệ thống phun nước chữa cháy của bạn được kiểm tra?

Hệ thống chữa cháy đầu phun sprinkler

Dưới đây là thông tin về các mốc thời gian được đề xuất để thực hiện kiểm tra và thử nghiệm cũng như những gì?

BAO LÂU THÌ NÊN KIỂM TRA HỆ THỐNG ĐẦU PHUN CHỮA CHÁY SPRINKLER?

Kiểm tra về cơ bản là một lần trực quan để kiểm tra tình trạng của hệ thống phun nước của bạn theo lịch trình kiểm tra bạn nên tuân theo:

Hàng tuần hoặc hàng tháng: Kiểm tra đồng hồ đo ở các hệ thống đường ống, trước tác động và bão lụt thường xuyên mỗi tuần một lần. Đồng hồ đo hệ thống đường ống nước có thể đi một tháng giữa các lần kiểm tra.

Hàng quý: Ba tháng một lần, kiểm tra các thiết bị báo động lưu lượng nước, thiết bị báo động giám sát van, thiết bị tín hiệu giám sát, van điều khiển và bảng tên thủy lực.

Hàng năm: Mỗi năm một lần, kiểm tra giá treo / giằng chống địa chấn, đường ống và phụ kiện, biển báo thông tin, và vòi phun nước dự phòng.

5 năm một lần: Tiến hành kiểm tra nội bộ đường ống phun nước chỉ cần 5 năm một lần.

BAO LÂU THÌ NÊN KIỂM TRA ĐẦU PHUN SPRINKLER?

Kiểm tra bao gồm các kiểm tra vật lý chuyên sâu hơn  theo NFPA 25 về quy định lịch trình thử nghiệm đầu phun chữa cháy.

Hàng quý: Để đạt hiệu quả cao nhất có thể, các thiết bị cơ khí chữa cháy của vòi phun nước nên được kiểm tra hàng quý.

Lịch 6 tháng: Mỗi sáu tháng, công tắc áp suất phải được kiểm tra.

Hàng năm: Kiểm tra đầy đủ và gắn thẻ nên được thực hiện hàng năm. Trong quá trình kiểm tra toàn bộ hệ thống phun nước chữa cháy, kỹ thuật viên nên thực hiện kiểm tra vật lý trên tất cả các bộ phận của hệ thống phun nước chữa cháy của bạn. Các kiểm tra này bao gồm kiểm tra lưu lượng nước, kiểm tra máy bơm chữa cháy, kiểm tra nồng độ chất chống đông (trong các hệ thống áp dụng), kiểm tra cảnh báo và kiểm tra hành trình của đường ống khô, van xả nước và van hành động trước.

5 năm một lần: Các vòi phun nước tiếp xúc với nhiệt độ quá cao và môi trường khắc nghiệt, cùng với đồng hồ đo trên tất cả các loại hệ thống phun nước, nên được kiểm tra hoặc thay thế 5 năm một lần.

Cứ 10 năm trở lên: Các vòi phun khô nên được kiểm tra hoặc thay thế sau mỗi 10 năm. Các vòi phun nước đáp ứng nhanh phải được kiểm tra sau 20 năm sử dụng và 10 năm sau đó một lần. Các sprinkler phản ứng tiêu chuẩn phải được thử nghiệm sau 50 năm sử dụng và trong khoảng thời gian 10 năm sau đó.

Khi chọn một công ty để kiểm tra và thử nghiệm các vòi phun nước chữa cháy của bạn, hãy tìm một công ty thuê nhân viên dịch vụ được đào tạo tốt với trình độ phù hợp, có thể bao gồm đào tạo, chứng nhận và giấy phép của nhà máy để thực hiện kiểm tra và thử nghiệm vòi phun nước. Yêu cầu công ty dịch vụ bạn muốn thuê đưa ra bằng chứng về trình độ chuyên môn.

Tại Secutech, chúng tôi rất vui được cung cấp dịch vụ kiểm tra và bảo dưỡng đầy đủ cho tất cả các loại hệ thống phun nước tự động được lắp đặt trong các tòa nhà thương mại , bao gồm:

- Hệ thống ống ướt

- Hệ thống ống khô

- Hệ thống xả khí

- Máy bơm chữa cháy

- Đầu phun chữa cháy

(nguồn: internet)

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

BỘ TIÊU CHÍ VỀ YÊU CẦU AN TOÀN THÔNG TIN MẠNG CƠ BẢN CHO CAMERA GIÁM SÁT

Thứ Năm, 16/05/2024
Admin

Nội dung bộ tiêu chí về yêu cầu an toàn thông tin mạng cơ bản cho camera giám sát. Tải : TẠI ĐÂY

HỆ THỐNG THÔNG BÁO KHẨN CẤP FV-200

Thứ Hai, 04/03/2024
Admin

A.HỆ THỐNG THÔNG BÁO KHẨN CẤP FV-200 Hệ thống FV-200 dễ dàng mở rộng, thích hợp dùng cho thông báo khẩn cấp hoặc thông báo chung Hệ...

Tường chống cháy ( Fire Walls - NFPA 221)

Thứ Bảy, 02/03/2024
Admin

Tường chống cháy ( Fire Walls - NFPA 221) (nguồn: tham khảo internet)

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi