Giờ mở cửa: 08:30 - 17:30 các ngày trong tuần Hotline hỗ trợ khách hàng: 0903 48 92 58
Công ty TNHH thiết bị an ninh và ứng dụng công nghệ

Bình Dương: Nhiều cách làm hay trong phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Thứ Tư, 30/08/2023
Admin

 Với phương châm từng nhà an toàn; từng nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp an toàn; từng xã, phường, thị trấn an toàn… và huy động tối đa lực lượng tại chỗ tham gia chữa cháy, thời gian vừa qua Công an tỉnh Bình Dương đã rất quyết liệt trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ với nhiều cách làm hay, đi vào chiều sâu và lấy người dân làm trung tâm, là chủ thể là động lực để làm tốt công tác này…

 Mới đây, ngày 22/8, Công an tỉnh Bình Dương tổ chức buổi lễ phát động phong trào “Lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Công an tỉnh Bình Dương thực hiện đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH)”

Đại tá Nguyễn Thanh Điệp, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết, phong trào này nhằm nêu cao tinh thần trách nhiệm của từng CBCS trong công tác bảo đảm an toàn PCCC và CNCH. Chủ động phòng ngừa và sẵn sàng chữa cháy khi sự cố cháy, nổ xảy ra.Công an các đơn vị, địa phương ký cam kết PCCC&CNCH.

Lãnh đạo, chỉ huy và CBCS Công an tỉnh Bình Dương chủ động tự phòng, xử lý kịp thời, hiệu quả các vụ cháy, nổ và sự cố, tai nạn xảy ra nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe, tài sản của gia đình, hàng xóm, láng giềng; góp phần hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy cũng như thiệt hại do cháy, nổ, sự cố, tai nạn gây ra.

CBCS Tuyên truyền, phổ biến sâu rộng kiến thức pháp luật về PCCC và CNCH đến người thân sinh sống, làm việc tại khu dân cư nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành quy định về PCCC và CNCH, kỹ năng thoát nạn, sử dụng phương tiện, dụng cụ chữa cháy.

Lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương trao tặng phương tiện chữa cháy, cứu nạn cho Công an các địa phương, đơn vị.

Tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời phát hiện những tồn tại, thiếu sót và hướng dẫn duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn PCCC đối với nhà ở hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, bar, vũ trường và các cơ sở có nguy hiểm cháy nổ cao theo phân cấp quản lý; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về PCCC theo quy định của pháp luật.

Liên kết, thắt chặt “tình làng, nghĩa xóm”, nâng cao sự đoàn kết, thân ái, phát huy truyền thống tốt đẹp của nhân dân tại địa phương nơi cư trú; góp phần đảm bảo an ninh trật tự và phòng, chống tội phạm, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Trước đó, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cũng đã yêu cầu các CBCS Công an tỉnh Bình Dương phải chủ động tìm hiểu, học tập các kiến thức, kỹ năng thoát nạn, PCCC, cứu nạn, cứu hộ; trang bị đầy đủ dụng cụ, phương tiện cần thiết nhằm đảm bảo công tác chữa cháy và CNCH khi sự cố cháy, nổ xảy ra.

Mỗi gia đình CBCS Công an tỉnh Bình Dương tự trang bị tối thiểu 1 bình chữa cháy, dụng cụ phá dở (kìm cộng lực, xà beng, búa); nhà phải có tối thiểu 2 lối thoát nạn, trong đó 1 lối thoát ra cửa chính, 1 lối thoát ra ban công, lên mái sang nhà liền kề…Thực tập phương án chữa cháy tại Khu công nghiệp Nam Tân Uyên mở rộng.

Trước đó, Công an tỉnh Bình Dương cũng có sáng kiến hay trong tuyên truyền PCCC và CNCH là có văn bản gửi Tổng công ty điện lực Miền Nam nghiên cứu, chỉ đạo, tổ chức thực hiện lồng ghép nội dung, khẩu hiệu tuyên truyền biện pháp an toàn về PCCC và CNCH trong quá trình sử dụng điện qua tin nhắn, ứng dụng zalo và các hình thức thông báo khác gửi cho người dân, doanh nghiệp.

Đề nghị này sau đó được Tổng Công ty điện lực Miền Nam chấp nhận và triển khai tuyên truyền qua tài khoản zalo của khách hàng sử dụng điện ở tỉnh Bình Dương. Trung tá Nguyễn Văn Tùng, Phó trưởng Phòng cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Bình Dương cho biết, thông tin tuyên truyền này sẽ đến khoản 10 triệu tài khoản zalo ở các tỉnh phía Nam mà Bình Dương là nơi đầu tiên được triển khai. Điều này đã giúp ích rất nhiều cho công tác PCCC vì nguyên nhân các vụ cháy xuất phát từ sự cố hệ thống, thiết bị điện chiếm gần 1/3 số vụ cháy trong 6 tháng đầu năm 2023 trên địa bàn cả nước.

Bình Dương cũng là địa phương quan tâm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong công tác PCCC. Ngay sau khi có công điện của Chính phủ, Giám đốc Công an tỉnh đã khẩn trương chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ (Phòng Tham mưu, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH và Công an các địa phương) tổ chức thực hiện việc tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau: Nghiên cứu, vận dụng các nội dung hướng dẫn để xem xét tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các cơ sở, dự án, công trình; khẩn trương làm việc, hướng dẫn cho các chủ đầu tư, chủ cơ sở còn gặp vướng mắc để sớm khắc phục các tồn tại và thực hiện việc thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về PCCC đảo đảm theo quy định.

Đồng thời thành lập nhiều tổ công tác đến trực tiếp các cơ sở còn vướng mắc trong thực hiện các quy định về PCCC; chủ động mời chủ đầu tư và đơn vị tư vấn thiết kế lên làm việc để trao đổi, hướng dẫn phương án tháo gỡ đối với các công trình thiết kế chưa đạt, chưa đảm bảo theo quy định tại các quy chuẩn, tiêu chuẩn về PCCC. Đặc biệt, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tổ chức nhiều buổi hội nghị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc được các doanh nghiệp, chủ đầu tư đánh giá cao.Đại diện Phòng cảnh sát PCCC và CNCH trao giải nhất cho Đội tham gia cuộc thi “Chiến sĩ phòng cháy chữa cháy Lập Thịnh năm 2023”.

Một mô hình hay trong công tác PCCC ở Bình Dương là xây dựng “Khu dân cư an toàn về ANTT và PCCC”. Đến nay đã có 11 mô hình nằm trên các địa bàn TP Dĩ An, Thủ Dầu Một, Thuận An và TX Bến Cát. Tiêu biểu trong số này là Khu dân cư Himlam - Phú Đông (TP Dĩ An) với diện tích hơn 5ha. Để thực hiện mô hình này, hằng năm, Ban điều hành (hoặc quản lý khu dân cư) có bản đăng ký phấn đấu đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT và PCCC” và 100% hộ gia đình trên địa bàn ký cam kết giao ước thi đua xây dựng khu dân cư “An toàn về ANTT và PCCC”.

Ban quản lý xây dựng quy định, nội quy về PCCC, sử dụng điện, lửa và các chất dễ cháy, nổ phù hợp với đặc điểm và tính chất hoạt động của khu dân cư; có hệ thống giao thông, nguồn nước phục vụ chữa cháy, giải pháp chống cháy lan, phương tiện PCCC bảo đảm số lượng và chất lượng theo quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật về PCCC. Hiện tại mô hình này của Bình Dương được Bộ Công an thông báo học tập kinh nghiệm trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, ở các địa phương trên địa bàn tỉnh Bình Dương có nhiều sáng kiến, mô hình mới để khống chế “giặc lửa”. Đáng chú ý trong số này là mô hình "Tổ xe ba gác chữa cháy lưu động” tại phường Uyên Hưng (TP Tân Uyên) được ra mắt và tháng 4/2023. Tổ xe ba gác chữa cháy lưu động có 24 thành viên, được trang bị một xe ba gác cải tiến thành xe chuyên dụng thực hiện công tác PCCC với các thiết bị theo xe gồm: bồn nước, máy bơm, vòi, búa tạ, kiềm công lực, xà beng và 2 bình xịt 20 lít…

Đặc biệt hơn, từ sự quan tâm, tuyên truyền của Phòng cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Bình Dương, nhiều đơn vị doanh nghiệp đã nâng cao ý thức PCCC rõ rệt thông qua các hoạt động diễn tập, hội thi. Đáng chú ý trong số này là Công ty TNHH Bao bì Lập Thịnh phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Bình Dương tổ chức cuộc thi “Chiến sĩ phòng cháy chữa cháy Lập Thịnh năm 2023” và tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại Khu công nghiệp Nam Tân Uyên mở rộng.

(nguồn: Sưu tầm Internet)

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Provision-ISR IFSEC 2023 - Video giới thiệu

Thứ Năm, 31/08/2023
Admin

(nguồn: nhà cung cấp)

PROVISION ISR - IP CAMERA HIỆN ĐẠI ĐẾN TỪ ISRAEL

Thứ Năm, 31/08/2023
Admin

Giao thức IP là giao thức phổ biến nhất để giao tiếp giữa mạng máy tính và Internet. Do đó, IP là phương thức lý...

Nhà hàng trong khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ (Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội) bất ngờ bốc cháy tại tầng tum khiến khách hoảng hốt bỏ chạy.

Thứ Tư, 30/08/2023
Admin

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại một nhà hàng kinh doanh đồ ăn uống, địa chỉ tại TT2- 40 Khu đô thị Kim Văn -...

Cầu Giấy: Cháy nhà 4 tầng, gia đình cho cháu bé 5 tháng tuổi vào xô thả xuống đất thoát nạn

Thứ Tư, 30/08/2023
Admin

Khoảng 08h46 phút, ngày 29/8/2023, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Cầu Giấy nhận được tin báo của Trung tâm Thông tin chỉ...

Nghiên cứu sản xuất các thiết bị phòng cháy chữa cháy hiệu quả và hiện đại

Thứ Tư, 30/08/2023
Admin

Video giới thiệu về các thiết bị hiện đại áp dụng vào công việc phòng cháy chữa cháy ...   (nguồn : Sưu tầm internet)

Công ty TNHH thiết bị an ninh và ứng dụng công nghệ

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship HN

Công ty TNHH thiết bị an ninh và ứng dụng công nghệ

HỖ TRỢ SHIP COD

Thanh toán khi nhận hàng

Công ty TNHH thiết bị an ninh và ứng dụng công nghệ

HỖ TRỢ ĐỔI TRẢ

Đổi/ trả hàng miễn phí

Công ty TNHH thiết bị an ninh và ứng dụng công nghệ

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi