Công ty TNHH thiết bị an ninh và ứng dụng công nghệ

Cảnh sát hướng dẫn các em nhỏ thoát nạn khi có cháy tại nhà ở

Thứ Sáu, 28/07/2023
Admin

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH tổ chức nhiều phương pháp thoát nạn khi xảy ra cháy tại nhà riêng, nhà dạng ống, để hướng dẫn các em nhỏ, người lớn.

 Ngày 21/7, trong khuôn khổ triển lãm quốc tế về kỹ thuật và phương tiện phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và thiết bị an ninh, an toàn bảo vệ năm 2023, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH phối hợp với các đơn vị tổ chức cho người dân trải nghiệm các thiết bị PCCC và hướng dẫn thoát nạn khi xảy ra cháy.


Cảnh sát hướng dẫn các em học sinh sử dụng bình chữa cháy khi gia đình xảy ra hỏa hoạn (Ảnh: Trần Thanh).

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, sáng cùng ngày, hàng trăm người dân tập trung tại khu vực sân trước Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô, để trải nghiệm các thiết bị PCCC. Ngoài ra, các em nhỏ, người lớn cũng được cảnh sát PCCC hướng dẫn thoát nạn khi xảy ra cháy tại nhà ở, khu nhà cao tầng... 

Các em nhỏ được hướng dẫn thoát nạn khi nhà ở xảy ra cháy, diện tích lối thoát nạn nhỏ hẹp (Ảnh: Trần Thanh).

Có mặt trải nghiệm và được hướng dẫn PCCC tại triển lãm, em Nguyễn Ngọc Linh (17 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết đây là lần đầu tiên em được trải nghiệm một buổi triển lãm thú vị như vậy.

 


Em Nguyễn Ngọc Linh trải nghiệm phun nước cứu hỏa tại triển lãm (Ảnh: Trần Thanh).

Theo Linh, khi tới triển lãm, em được các chiến sỹ PCCC hướng dẫn phun vòi nước cứu hỏa và các kỹ năng thoát khỏi nơi ở khi xảy ra cháy. Linh chia sẻ đây là một trải nghiệm rất hữu ích đối với các em học sinh khi tới tham quan triển lãm.
Có mặt để hướng dẫn người dân thoát nạn, trải nghiệm khi xảy ra cháy tại triển lãm, Đại úy Trần Huy Khánh, cán bộ thuộc trung tâm huấn luyện Cục Cảnh sát PCCC&CNCH cho biết, đối với các dạng nhà cao tầng, nhà dạng ống... khi xảy ra cháy, người dân rất khó có thể thoát nạn xuống đất an toàn.


Đại úy Trần Huy Khánh hướng dẫn các em nhỏ buộc, thắt đai an toàn để thoát khỏi vụ cháy (Ảnh: Trần Thanh).

Để giúp người dân được trải nghiệm cách thoát nạn an toàn, cảnh sát PCCC đã hướng dẫn mọi người đeo bám vào thiết bị dây cẩu, được trang bị khóa an toàn cùng các chiến sỹ PCCC.

Anh Nguyễn Phương Đông (37 tuổi, ở quận Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ, thông qua truyền thông, anh đã cùng với gia đình tới triển lãm để trải nghiệm các thiết bị PCCC, qua đó cũng học hỏi kinh nghiệm thoát nạn nếu gia đình xảy ra hỏa hoạn.


Anh Đông (đeo kính) trải nghiệm việc thoát nạn khỏi các khu nhà chung cư khi xảy ra cháy bằng xe thang (Ảnh: Trần Thanh).

"Tôi thấy nhiều người giờ đang ở chung cư, việc thoát nạn từ tầng cao xuống gặp nhiều khó khăn. Hôm nay tôi trải nghiệm việc thoát nạn bằng xe thang. Tôi thấy đây là một trải nghiệm rất thú vị và bổ ích", anh Đông nói.

Một gia đình trải nghiệm cách thoát nạn bằng xe cẩu chữa cháy (Ảnh: Trần Thanh).


Các em nhỏ trải nghiệm việc dải dây ống nước chữa cháy (Ảnh: Trần Thanh).

Trước đó, ngày 19/7, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH tổ chức lễ khai mạc triển lãm quốc tế về kỹ thuật và phương tiện phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và thiết bị an ninh, an toàn bảo vệ năm 2023.
Sự kiện này sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 19 đến ngày 21/7).

(nguồn:canhsatpccc.gov.vn)

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Các Tổ liên gia an toàn PCCC tranh tài

Thứ Năm, 16/05/2024
Admin

Các Tổ liên gia an toàn PCCC tranh tài Cắt khóa, dập lửa, cứu người, cứu hàng hóa...một cách nhanh gọn lẹ của 22 "Tổ liên...

Khu chợ 400 quầy hàng Việt cháy ở Ba Lan

Thứ Năm, 16/05/2024
Admin

Khu chợ 400 quầy hàng Việt cháy ở Ba Lan: Phải mất vài năm xây dựng lại Sau vụ cháy trung tâm thương mại Marywilska 44,...

Hà Nội thí điểm ứng dụng báo cháy và định vị điểm cháy tới từng hộ dân

Thứ Sáu, 03/05/2024
Admin

Ứng dụng cảnh báo cháy mà TP Hà Nội sắp triển khai thí điểm để quản lý dữ liệu về công tác phòng cháy, chữa...

Một vụ cháy dữ dội đã xảy ra tại xưởng in biển quảng cáo

Thứ Hai, 22/04/2024
Admin

Một vụ cháy dữ dội đã xảy ra tại xưởng in biển quảng cáo có địa chỉ ở số 14, ngõ 139 Phú Diễn (quận...

Công điện của Thủ tướng về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

Thứ Sáu, 05/04/2024
Admin

Công điện của Thủ tướng về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng Chiều 4/4, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang...

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi