Công ty TNHH thiết bị an ninh và ứng dụng công nghệ

GIỚI THIỆU MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP CHỮA CHÁY PHỔ BIẾN HIỆN NAY.

Thứ Bảy, 17/02/2024
Admin

Các phương pháp chữa cháy hiện nay phổ biến và đa dạng, và chúng thường được lựa chọn dựa trên loại cháy, môi trường và tài nguyên có sẵn. Dưới đây là một số phương pháp chữa cháy phổ biến:

1. **Dập Tắt Bằng Nước**: Phương pháp chữa cháy cổ điển nhất, phù hợp với nhiều loại cháy. Nước làm mát và làm giảm nhiệt độ, ngăn cháy lan ra và dập tắt ngọn lửa. Tuy nhiên, không phù hợp với cháy dầu mỡ hoặc chất lỏng dễ cháy khác.

2. **Chữa Cháy Bằng Foam**: Dung dịch foam tạo ra một lớp phủ trên bề mặt chất cháy, ngăn cháy lan ra và dập tắt ngọn lửa. Phù hợp với cháy chất lỏng và cháy cốt bẩn.

3. **Sử Dụng Bình Cứu Hỏa Khí CO2**: Khí CO2 được phun ra để làm giảm nồng độ oxy trong không khí, làm mất nguồn cung cấp oxy cho ngọn lửa và dập tắt cháy.

4. **Chữa Cháy Bằng Bột ABC**: Bột ABC là một loại bột chữa cháy đa dụng, phù hợp với nhiều loại cháy như cháy rắn, cháy lỏng và cháy khí.

5. **Hệ Thống Phun Sương Chữa Cháy**: Phun sương làm mát và làm giảm nhiệt độ, dập tắt ngọn lửa bằng cách hấp thụ nhiệt nhanh chóng.

6. **Hệ Thống Phun Nước Tự Động**: Hệ thống phun nước tự động được kích hoạt bởi các cảm biến cháy hoặc báo cháy, tự động phun nước để dập tắt ngọn lửa.

7. **Chữa Cháy Bằng Chất Lỏng Chống Cháy**: Các chất lỏng chống cháy như halon, FM200 được sử dụng để dập tắt cháy mà không làm hỏng tài sản hoặc thiệt hại môi trường.

8. **Chữa Cháy Bằng Chất Bôi Trơn**: Trong một số trường hợp, sử dụng chất bôi trơn như bãi cỏ khô, cát hoặc tro cũng có thể là phương pháp chữa cháy hiệu quả.

Mỗi phương pháp có ưu và nhược điểm riêng, và việc lựa chọn phương pháp phù hợp cần dựa trên loại cháy, điều kiện môi trường và tài nguyên có sẵn.

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

HỆ THỐNG THÔNG BÁO KHẨN CẤP FV-200

Thứ Hai, 04/03/2024
Admin

A.HỆ THỐNG THÔNG BÁO KHẨN CẤP FV-200 Hệ thống FV-200 dễ dàng mở rộng, thích hợp dùng cho thông báo khẩn cấp hoặc thông báo chung Hệ...

Tường chống cháy ( Fire Walls - NFPA 221)

Thứ Bảy, 02/03/2024
Admin

Tường chống cháy ( Fire Walls - NFPA 221) (nguồn: tham khảo internet)

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi