Công ty TNHH thiết bị an ninh và ứng dụng công nghệ

GIỚI THIỆU VỀ HỆ THỐNG CHỮA CHÁY NƯỚC CƠ BẢN

Thứ Bảy, 17/02/2024
Admin

Hệ thống chữa cháy nước là một phương pháp chữa cháy cổ điển và phổ biến, sử dụng nước làm chất làm mát và dập tắt ngọn lửa. Dưới đây là một số loại hệ thống chữa cháy nước phổ biến:

1. **Hệ Thống Phun Nước Tiêu Chuẩn (Wet Pipe System)**: Đây là loại hệ thống phổ biến nhất, trong đó nước được giữ trong các ống đường kính và kết nối với các đầu phun. Khi có cảm biến hoặc báo cháy kích hoạt, van được mở để cho nước chảy vào các đầu phun và phun ra để dập tắt cháy.

2. **Hệ Thống Phun Nước Khô (Dry Pipe System)**: Loại hệ thống này được sử dụng ở những nơi có nguy cơ đóng băng, như trong các kho lạnh hoặc kho chứa hàng. Nước không được giữ trong ống mà thay vào đó là khí nén. Khi hệ thống kích hoạt, van mở để cho khí thoát ra và nước chảy vào ống để phun ra.

3. **Hệ Thống Phun Nước Cao Áp (High-Pressure Water Mist System)**: Loại hệ thống này sử dụng áp suất cao để tạo ra các giọt nước rất nhỏ, tạo thành một sương nước mịn. Sương nước này hấp thụ nhiệt từ ngọn lửa, làm mát không khí xung quanh và dập tắt cháy.

4. **Hệ Thống Phun Nước Foam (Foam-Water Sprinkler System)**: Hệ thống này sử dụng dung dịch foam phun ra cùng với nước, tạo ra một lớp foam dày trên bề mặt cháy, ngăn cháy lan ra và dập tắt ngọn lửa.

5. **Hệ Thống Phun Nước Tự Động (Automatic Sprinkler System)**: Hệ thống này được kích hoạt tự động khi có cảm biến hoặc báo cháy phát hiện nguy cơ cháy. Van mở và cho nước chảy vào các đầu phun để dập tắt cháy.

Hệ thống chữa cháy nước thường được sử dụng rộng rãi trong các tòa nhà thương mại, nhà xưởng, nhà ở, và các công trình dân dụng khác do tính đơn giản, hiệu quả và chi phí thấp. Tuy nhiên, cần chú ý đến các yếu tố như cảm biến báo cháy, vị trí và phân bố các đầu phun, và bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo hiệu suất và an toàn của hệ thống.

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

HỆ THỐNG THÔNG BÁO KHẨN CẤP FV-200

Thứ Hai, 04/03/2024
Admin

A.HỆ THỐNG THÔNG BÁO KHẨN CẤP FV-200 Hệ thống FV-200 dễ dàng mở rộng, thích hợp dùng cho thông báo khẩn cấp hoặc thông báo chung Hệ...

Tường chống cháy ( Fire Walls - NFPA 221)

Thứ Bảy, 02/03/2024
Admin

Tường chống cháy ( Fire Walls - NFPA 221) (nguồn: tham khảo internet)

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi