Giờ mở cửa: 08:30 - 17:30 các ngày trong tuần Hotline hỗ trợ khách hàng: 0903 48 92 58
Công ty TNHH thiết bị an ninh và ứng dụng công nghệ

Quy hoạch hạ tầng về phòng cháy chữa cháy được phân thành 6 vùng

Thứ Hai, 31/07/2023
Admin

 Quy hoạch hạ tầng phòng cháy chữa cháy (PCCC) thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 là cơ hội đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật về quy hoạch, đầu tư, xây dựng, quản lý, khai thác hạ tầng PCCC.

 Ngày 27/7, Bộ Công an tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch hạ tầng phòng cháy và chữa cháy thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH); đại diện lãnh đạo các bộ ngành, các tập đoàn; đại diện một số vụ, cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an, Công an các địa phương trung tâm của 6 vùng quy hoạch; đại diện đơn vị tư vấn quy hoạch ACUD Consult.Thiếu tướng Huỳnh Thới An, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Huỳnh Thới An, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH nhấn mạnh: Hội nghị công bố Quy hoạch PCCC là một sự kiện quan trọng nhằm công bố Quy hoạch hạ tầng PCCC thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đây là cơ hội đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật về quy hoạch, đầu tư, xây dựng, quản lý, khai thác hạ tầng PCCC; qua đó, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong các tổ chức chính trị, các doanh nghiệp và nhân dân khi triển khai thực hiện.

Tại hội nghị, lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã công bố Quyết định số 819/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch hạ tầng PCCC thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo đó, quy hoạch hạ tầng PCCC được xác định phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, quy hoạch tổng thể quốc gia, các quy hoạch ngành. Hạ tầng PCCC đóng vai trò quan trọng trong kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội cần được đầu tư đồng bộ, từng bước hiện đại, góp phần phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội, thích ứng biến đổi khí hậu và phát triển bền vững.Đại tá Bùi Quang Việt, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH công bố Quyết định số 819 ngày 7/7/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch hạ tầng phòng cháy và chữa cháy thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Mục tiêu đến năm 2030 phát triển hạ tầng PCCC đồng bộ, hiện đại, phù hợp với điều kiện Việt Nam, tiến tới đạt tiêu chuẩn của các nước tiên tiến trên thế giới; kết nối đồng bộ với hệ thống hạ tầng kỹ thuật của quốc gia; kiềm chế sự gia tăng về cháy, nổ, bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người và tài sản, bảo vệ môi trường, góp phần bảo đảm an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội.

Tầm nhìn đến năm 2050 xây dựng hoàn chỉnh mạng lưới trụ sở, doanh trại Cảnh sát PCCC và CNCH trong phạm vi toàn quốc; đảm bảo bán kính bảo vệ của các đội Cảnh sát PCCC và CNCH đạt tiêu chuẩn của các nước tiên tiến trên thế giới; đảm bảo hệ thống cấp nước PCCC, các loại hình giao thông và hệ thống thông tin chỉ huy điều hành chữa cháy, CNCH hiện đại, thống nhất, được kết nối đồng bộ với hệ thống hạ tầng kỹ thuật quốc gia, góp phần bảo đảm an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.Các đại biểu tham dự tại hội nghị.

Căn cứ Quy hoạch tổng thể quốc gia và đặc thù của lĩnh vực PCCC, quy hoạch hạ tầng về PCCC được phân thành 6 vùng, mỗi vùng có các địa phương trung tâm và địa phương trọng điểm, được ưu tiên đầu tư để hỗ trợ các địa phương trong vùng, giáp ranh khi có yêu cầu.

Một trong những nhiệm vụ chính của quy hoạch là xác định phát triển mạng lưới trụ sở, doanh trại, công trình phục vụ PCCC của lực lượng Cảnh sát PCCC và lực lượng PCCC chuyên ngành, cơ sở, dân phòng, tình nguyện.

Quy hoạch cũng xác định rõ: phát triển đồng bộ hệ thống cấp nước PCCC tại các đô thị, khu công nghiệp đảm bảo tổng lưu lượng nước chữa cháy và phù hợp với định hướng phát triển cấp nước đô thị, khu công nghiệp Việt Nam và các ngành, lĩnh vực có liên quan.

Đối với mục tiêu phát triển hệ thống giao thông phục vụ PCCC, quy hoạch nêu rõ: phát triển đồng bộ hệ thống giao thông đường bộ đảm bảo phục vụ chữa cháy. Phấn đấu đến năm 2030, bảo đảm các tuyến đường giao thông đường bộ đến trung tâm cấp huyện đáp ứng yêu cầu phục vụ PCCC.

Đối với hệ thống thông tin liên lạc phục vụ PCCC, quy hoạch xác định, đảm bảo hệ thống thông tin đồng bộ, thống nhất, có khả năng kết nối, chia sẻ, tích hợp với hệ thống thông tin chỉ huy ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn từ Trung ương đến địa phương.

Để đạt được các mục tiêu đề ra và thực hiện thắng lợi các quy hoạch, các nghị quyết của Trung ương, Thiếu tướng Huỳnh Thới An nhấn mạnh, cần có sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, các ngành và đơn vị liên quan.
Về cơ chế, chính sách, cần rà soát, hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật, hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, quy trình, định mức… để tạo thành hành lang pháp lý thuận lợi cho hoạt động đầu tư, quản lý, khai thác, bảo trì hệ thống hạ tầng PCCC phù hợp với tiến bộ khoa học công nghệ, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, đẩy mạnh việc phân công, phân cấp, đơn giản hóa thủ tục hành chính trong công tác đầu tư, quản lý hệ thống hạ tầng PCCC; tập trung giải quyết những bất cập về cấp nước, giao thông phục vụ PCCC.

Đối với công tác quản lý, nâng cao trách nhiệm của các cơ quan quản lý Nhà nước về PCCC cũng như trách nhiệm của các cấp, các ngành, các đơn vị, cơ sở, chủ hộ gia đình và cá nhân trong việc tổ chức thực hiện công tác PCCC. Đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp và tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH cho mọi tầng lớp nhân dân.

(Nguồn:http://www.canhsatpccc.gov.vn)

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Provision-ISR IFSEC 2023 - Video giới thiệu

Thứ Năm, 31/08/2023
Admin

(nguồn: nhà cung cấp)

PROVISION ISR - IP CAMERA HIỆN ĐẠI ĐẾN TỪ ISRAEL

Thứ Năm, 31/08/2023
Admin

Giao thức IP là giao thức phổ biến nhất để giao tiếp giữa mạng máy tính và Internet. Do đó, IP là phương thức lý...

Nhà hàng trong khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ (Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội) bất ngờ bốc cháy tại tầng tum khiến khách hoảng hốt bỏ chạy.

Thứ Tư, 30/08/2023
Admin

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại một nhà hàng kinh doanh đồ ăn uống, địa chỉ tại TT2- 40 Khu đô thị Kim Văn -...

Cầu Giấy: Cháy nhà 4 tầng, gia đình cho cháu bé 5 tháng tuổi vào xô thả xuống đất thoát nạn

Thứ Tư, 30/08/2023
Admin

Khoảng 08h46 phút, ngày 29/8/2023, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Cầu Giấy nhận được tin báo của Trung tâm Thông tin chỉ...

Nghiên cứu sản xuất các thiết bị phòng cháy chữa cháy hiệu quả và hiện đại

Thứ Tư, 30/08/2023
Admin

Video giới thiệu về các thiết bị hiện đại áp dụng vào công việc phòng cháy chữa cháy ...   (nguồn : Sưu tầm internet)

Công ty TNHH thiết bị an ninh và ứng dụng công nghệ

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship HN

Công ty TNHH thiết bị an ninh và ứng dụng công nghệ

HỖ TRỢ SHIP COD

Thanh toán khi nhận hàng

Công ty TNHH thiết bị an ninh và ứng dụng công nghệ

HỖ TRỢ ĐỔI TRẢ

Đổi/ trả hàng miễn phí

Công ty TNHH thiết bị an ninh và ứng dụng công nghệ

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi