Công ty TNHH thiết bị an ninh và ứng dụng công nghệ

Tiêu chuẩn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy mới nhất hiện nay

Thứ Năm, 30/05/2024
Admin

Tiêu chuẩn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy mới nhất hiện nay

Tìm hiểu về tiêu chuẩn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy cho công trình mới nhất hiện nay:

Tiêu chuẩn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy là văn bản pháp luật do Cục Cảnh Sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn chịu trách nhiệm biên soạn. Dưới sự đề nghị của Bộ Công an và được thẩm định bởi Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng, sau đó được công bố bởi Bộ Khoa học và Công nghệ.

Quy chuẩn với nhiều ràng buộc yêu cầu việc lựa chọn thi công hệ thống PCCC phải đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật, tiêu chí lắp đặt vận hành bảo trì bảo dưỡng hệ thống PCCC và các phụ kiện kèm theo hệ thống.

null

Quy chuẩn mới đưa ra để nâng cao kỹ thuật cho thiết kế PCCC chuyên dụng. Giúp cho hệ thống PCCC luôn trong tình trạng sẵn sàng hoạt động tốt khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra.

Tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy cho nhà và công trình

Tiêu chuẩn này bắt buộc áp dụng đồng thời cho phép áp dụng thêm các tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy khác khi có sự đảm bảo trình độ kỹ thuật và an toàn cao hơn.

Tiêu chuẩn này quy định những yêu cầu cơ bản về phòng cháy chữa cháy khi thiết kế, xây dựng mới hoặc cải tạo nhà và công trình cũng như khi thẩm định thiết kế và xét quyết định đưa nhà, công trình vào sử dụng. Ngoài việc tuân thủ các quy định này còn phải tuân theo các quy định có liên quan ở các tiêu chuẩn hiện hành khác.

- Đối với các công trình đặc thù chuyên ngành có yêu cầu PCCC đặc biệt có những quy định PCCC riêng.

- Đối với các công trình tạm thời, các công trình có thời gian sử dụng không quá 5 năm chỉ áp dụng phần lối thoát nạn và tham khảo các phần khác của tiêu chuẩn này.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng cháy chữa cháy cho hệ thống báo cháy

Tiêu chuẩn TCVN 5738 phòng cháy chữa này này áp dụng cho hệ thống báo cháy được trang bị tại các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ quan, công trình công cộng v.v…

- Tiêu chuẩn không áp dụng đối với các công trình được thiết kế theo yêu cầu đặc biệt.

- Theo đó, tiêu chuẩn này quy định về các yêu cầu kỹ thuật thiết bị bên trong một hệ thống báo cháy như:

+ Yêu cầu kỹ thuật của các đầu báo cháy tự động

+ Yêu cầu kỹ thuật của hộp nút nhấn báo cháy

+ Yêu cầu kỹ thuật của trung tâm báo cháy

+ Yêu cầu kỹ thuật đối với hệ thống cáp và dây dẫn tín hiệu, dây dẫn nguồn điện và tiếp đất bảo vệ…

Tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy cấp nước chữa cháy ngoài nhà

Tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy về cấp nước chữa cháy ngoài nhà có các quy định về hệ thống cung cấp nước chữa cháy bên ngoài, cụ thể:

- Hệ thống cung cấp nước chữa cháy bên ngoài nhà phải được lắp đặt chung với hệ thống cung cấp nước sinh hoạt.

Tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy nhà cao tầng

Khi xây dựng hệ thống phòng cháy chữa cháy nhà cao tầng, chúng ta cần tham khảo các văn bản về tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy như: TCVN 2622:1995, TCVN 5738:1993, TCVN 5760:1993, TCVN 5717:1993, TCVN 4756:1989. Trong đó, nội dung quan trọng cần chú ý cụ thể như:

- Nhà cao tầng cũng cần được thiết kế hệ thống báo cháy và tùy thuộc vào tính chất sử dụng của nhà cao tầng mà thiết kế hệ thống báo cháy cho phù hợp.

- Khi thiết kế hệ thống thông báo cháy phải đảm bảo các yêu cầu cơ bản sau:

+ Phát hiện cháy nhanh;

+ Chuyển tín hiệu rõ ràng;

+ Đảm bảo độ tin cậy.

- Trường hợp hệ thống báo cháy liên kết với hệ thống chữa cháy thì bên cạnh chức năng báo cháy còn phải điều khiển hệ thống chữa cháy hoạt động ngay để dập tắt đám cháy kịp thời.

- Nhà cao tầng cũng phải được thiết kế hệ thống chữa cháy bên trong và cấp nước chữa cháy bên ngoài.

- Hệ thống chữa cháy bên trong có thể thiết kế điều khiển tự động và điều khiển bằng tay phụ thuộc vào mức độ nguy hiểm cháy và tính chất sử dụng…

Liên hệ ngay với Công ty Thiết bị An ninh và Ứng dụng Công nghệ để sở hữu ngay bản thiết kế hệ thống PCCC theo đúng tiêu chuẩn Nhà nước

null

Công ty Thiết bị An ninh và Ứng dụng Công nghệ chuyên thiết kế, thi công, lắp đặt, bảo trì hệ thống PCCC và cung cấp vật tư thiết bị dựa trên các tiêu chuẩn, quy chuẩn thiết kế thi công hệ thống PCCC.

Sở hữu đội ngũ kỹ sư, chuyên gia và nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản cùng hơn 10 năm kinh nghiệm trong thiết kế hệ thống PCCC, Công ty Thiết bị An ninh và Ứng dụng Công nghệ là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy cho chung cư cao tầng, nhà xưởng, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học… uy tín hàng đầu Việt Nam.

Quá trình thiết kế, thi công hệ thống PCCC tại Công ty Thiết bị An ninh và Ứng dụng Công nghệ luôn tuân thủ những điều kiện PCCC & CHCN của Việt Nam. Sản phẩm áp dụng công nghệ hiện đại, thông minh có kiểm định của Cục PCCC & CNCH mang lại sự an toàn và đề cao tinh thần trách nhiệm của toàn dân đối với hoạt động phòng cháy và chữa cháy. Khách hàng có nhu cầu tư vấn thiết kế phòng cháy chữa cháy, vui lòng liên hệ:

Công ty Thiết bị An ninh và Ứng dụng Công nghệ

 

Địa chỉ: Tầng 7, Tòa tháp Ngôi sao đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0903 48 92 58 - 093 44 77 866

Email: trungthanh@secutechvn.vn

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Tại một căn hộ thuộc tầng 8, tòa nhà CT1 chung cư Bắc Hà, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Thứ Hai, 03/06/2024
Admin

Tại một căn hộ thuộc tầng 8, tòa nhà CT1 chung cư Bắc Hà, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội khiến...

Tiêu chuẩn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy mới nhất hiện nay

Thứ Năm, 30/05/2024
Admin

Tiêu chuẩn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy mới nhất hiện nay Tìm hiểu về tiêu chuẩn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa...

9 người thoát nạn trong đám cháy nhà trọ ở Hà Nội

Thứ Năm, 30/05/2024
Admin

9 người thoát nạn trong đám cháy nhà trọ ở Hà Nội Ngôi nhà ở kết hợp cho thuê ở phường Phú Lương, quận Hà Đông...

Cháy quán cơm, thiếu nữ 15 tuổi tử vong

Thứ Tư, 29/05/2024
Admin

Cháy quán cơm, thiếu nữ 15 tuổi tử vong HẢI DƯƠNGQuán cơm ở xã Quang Thành, thị xã Kinh Môn bốc cháy, hai con gái của...

Các Tổ liên gia an toàn PCCC tranh tài

Thứ Năm, 16/05/2024
Admin

Các Tổ liên gia an toàn PCCC tranh tài Cắt khóa, dập lửa, cứu người, cứu hàng hóa...một cách nhanh gọn lẹ của 22 "Tổ liên...

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi