Công ty TNHH thiết bị an ninh và ứng dụng công nghệ

Triển khai thí điểm sử dụng trí tuệ nhân tạo, công nghệ thực tế ảo sử dụng phương tiện chữa cháy, cứu nạn, thoát nạn

Thứ Ba, 05/03/2024
Admin

Triển khai thí điểm sử dụng trí tuệ nhân tạo, công nghệ thực tế ảo sử dụng phương tiện chữa cháy, cứu nạn, thoát nạn

Chiều 04/3/2024, Trung tướng Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - PCCC&CNCH - Bộ Công an và Đại tá Dương Đức Hải, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, đồng chủ trì tổ chức hội nghị triển khai thí điểm Trung tâm giáo dục cộng đồng về PCCC và CNCH.

Trung tướng Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Bộ Công an, phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Trung tướng Nguyễn Tuấn Anh, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, thông tin, quá trình hợp tác thực hiện sức mệnh nhân đạo cao cả trong công tác cứu nạn cứu hộ của Công an Việt Nam thời gian qua trên khắp thế giới đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao. Chính vì thế đã có nhiều tổ chức quốc tế, nhiều quốc gia tài trợ các thiết bị giáo dục trực quan sinh động hiện đại cho lực lương PCCC&CNCH Việt Nam. 

Hiện tại Bộ Công an đã tiếp nhận nhiều thiết bị giáo dục PCCC&CNCH ứng dụng trí tuệ nhân tạo, tạo môi trường chữa cháy, môi trường thoát nạn trong đám cháy trên nền tảng không gian ảo do Hàn Quốc hỗ trợ để cán bộ, chiến sĩ và người dân dễ dàng học tập, lan toả các biện pháp đảm bảo an toàn cháy, nổ vào đời sống. Với đặc thù cư dân và hạ tầng phát triển của Thủ đô, Bộ Công an quyết định bàn giao cho Công an thành phố Hà Nội các thiết bị này để triển khai Trung tâm giáo dục cộng đồng về PCCC&CNCH. 

Mục đích nhằm phổ biến kiến thức pháp luật và các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC&CNCH, trọng tâm là hướng dẫn kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ, thoát nạn tại hộ gia đình, chung cư, nơi tập trung đông người. Qua đó hình thành một địa điểm công cộng để người dân Thủ đô, học sinh, sinh viên có thể thường xuyên nghiên cứu tìm hiểu, học tập kiến thức, kỹ năng phòng ngừa tai nạn liên quan đến cháy, nổ.
 


Toàn cảnh hội nghị

Theo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an thành phố Hà Nội, thời gian qua, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH và Công an các quận, huyện đã chủ động triển khai tuyên truyền, giáo dục ngoài trời về các kỹ năng cứu nạn cứu hộ, để người dân làm quen với các trang thiết bị PCCC tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, hồ Thiền Quang vào các ngày cuối tuần, qua đó thay đổi nhận thưc của người dân về công tác đảm bảo an toàn cháy, nổ. 

Để triển khai Trung tâm giáo dục cộng đồng về PCCC&CNCH, đơn vị đã nghiên cứu tổng thể khu vực đặt thiết bị, bố trí cán bộ chiến sĩ ứng trực tạo thuận lợi trong việc tiếp cận của nhân dân, qua đó trang bị kiến thức, kỹ năng về an toàn PCCC và cứu nạn, thoát nạn.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Dương Đức Hải, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội nhấn mạnh: “Việc tuyên truyền phố biến kiến thức, kỹ năng về an toàn cháy, nổ để mỗi người dân được an toàn hơn, lực lượng Công an vẫn bền bỉ thực hiện ngày đêm. Lực lượng Công an vẫn áp dụng mọi phương pháp tuyền tải nhằm lan toả kỹ năng, kiến thức với mong muốn mỗi người dân là 1 người lính cứu hoả, tự cứu chính mình và người thân khi sự cố xảy ra. 

Ngay trong tháng 3 này, khi triển khai Trung tâm giáo dục cộng đồng về PCCC&CNCH, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH cần nghiên cứu lắp đặt máy móc tại những địa điểm thuận tiện cho người dân tham gia. Những buổi tuyên truyền cũng là những buổi học quý báu cho cán bộ chiến sĩ cảnh sát PCCC&CNCH trau dồi kỹ năng, không ngừng hoàn thiện bản thân vì nhân dân phục vụ”.

(nguồn:https://congan.hanoi.gov.vn/cong-tac-pccc-va-cuu-nan-cuu-ho/trien-khai-thi-diem-su-dung-tri-tue-25082)

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Công điện của Thủ tướng về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

Thứ Sáu, 05/04/2024
Admin

Công điện của Thủ tướng về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng Chiều 4/4, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang...

Cảnh đổ nát sau vụ cháy loạt nhà ven kênh TP HCM

Thứ Ba, 02/04/2024
Admin

Nhiều đồ dùng, tài sản bị cháy thành than trong dãy nhà đổ nát sau sự cố hoả hoạn ven kênh Tàu Hủ, quận 8. Sáng...

Nguy hiểm cháy, nổ từ máy sấy quần áo trong mùa nồm ẩm

Thứ Hai, 01/04/2024
Admin

Máy sấy quần áo là một trong những thiết bị điện được người dân sử dụng nhiều trong lúc thời tiết nồm, ẩm. Tuy nhiên,...

Cần Thơ: Nỗ lực đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Thứ Hai, 01/04/2024
Admin

 Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đóng vai trò nòng cốt, triển khai đồng bộ các biện pháp PCCC và CNCH. Qua đó, góp phần...

Tổng diễn tập phương án PCCC và CNCH chung 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia đã diễn ra tại TP Đà Nẵng

Thứ Bảy, 30/03/2024
Admin

Chiều 29/3, cuộc Tổng diễn tập phương án PCCC và CNCH chung 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia đã diễn ra tại TP...

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi